Mẫu cv xin việc ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng

1968 Lượt xem

Mẫu cv xin việc giúp ứng viên tạo được ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ của mình. Để tạo được mẫu cv xin việc ấn tượng để đánh bại hàng trăm đối thủ khác là điều không hề đơn giản. Bạn cần phải tìm hiểu bỏ thời gian để  tìm hiểu để có thể trình bày một mẫu cv xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách viết mẫu cv ấn tượng để giúp bạn đến gần với ước mơ công việc của mình.

1. Mẫu cv xin việc ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

Hãy tạo ấn tượng ngay từ những thông tin đầu tiên, ấn tượng tốt ban đầu rất có lợi cho ứng viên, nó ít nhiều góp phần vào việc bạn có được nhận vào làm việc của công ty hay không, có rất nhiều nghiên cứu cho rằng ấn tượng đầu tiên rất khó thay đổi ảnh hướng nhiều đến việc ra quyết định. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị một mẫu cv xin việc ấn tượng là điều bạn nên làm. Vậy mẫu cv xin việc như thế nào thì tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Nội dung bên dưới đây sẽ giúp bạn cách chuẩn bị một mẫu cv xin việc thu hút được nhà tuyển dụng.

Bạn có biết CV xin việc trong lĩnh vực nhân sự sẽ bị "soi" nhiều hơn CV của các ứng viên bình thường? Khám phá bí mật làm cho người tuyển dụng phải trầm trồ trước CV của bạn tại đây: https://timviec365.vn/blog/tao-cv-xin-viec-nhan-su-noi-bat-new3339.html

Mẫu cv xin việc

1.1. CV xin việc không bắt buộc phải có ảnh

Ảnh chèn cv là điều không bắt buộc nhưng có nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu cv cần có ảnh thì ứng viên nên lựa chọn những ảnh chụp chân dung, rõ khuôn mặt, không nên dùng những ảnh chụp nghệ thuật những bức ảnh chụp ngoại cảnh để dán vào cv, nó sẽ làm cho cv của bạn thiếu chuyên nghiệp, không lịch sự và nếu ứng viên dán những bức ảnh hở hang chỉnh sửa quá nhiều sẽ gây thiện cảm không tốt với nhà tuyển dụng, chắc chắn một điều là mẫu cv xin việc của bạn đã bị nhà tuyển dụng cho một điểm trừ, để tránh những trường hợp đó bạn nên chọn những bức ảnh chân dung chụp từ ngực trở lên, lịch sự dán vào đúng vị trí của bản cv như vậy bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

1.2. Trình bày cv một cách chuyên nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ mất 1s để  nhìn tổng quan cv của bạn trước khi vào phần nội dung, chính vì vậy mà việc trình bày mẫu cv xin việc chuyên nghiệp cũng là một trong những điều quan trọng mà bạn cần chú ý tới, khi trình bày bạn cần chú ý đến phần hình thức ví dụ như font chữ, căn lề, khoảng cách giữa các dòng, căn chỉnh các dòng sao cho hợp lý và cân đối, bố cục giữa các phần phải rõ ràng rành mạch. Dưới đây là những gợi ý cụ thể bạn có thể tham khảo để áp dụng vào bài mình.

Với font chữ cho một mẫu CV xin việc tiếng Việt bạn nên dùng những font chữ hay dùng để trình bày văn bản như Arial, Tahoma, Times New Roman...nên dùng những font chữ này để trình bày mẫu cv xin việc của bạn, nhưng dù bạn dùng mẫu nào đi nữa thì cũng nên dùng một loại và trình bày xuyên suốt cv xin việc để thể hiện sự chuyên nghiệp của cv. Ngoài ra tại những địa chỉ giúp bạn tạo CV xin việc miễn phí như Timviec365.vn có thì bạn có thể thực hiện các thao tác để lựa chọn những mẫu CV tiếng Nhật cũng như những ngôn ngữ khác nhau, cỡ chữ bạn nên để từ 12-13 pt, Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt. Bạn nên lưu CV dưới dạng File PDF để CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

Về phần nội dung : Nội dung là phần để bạn tạo nên điểm khác nhau giữa các cv khác, với nội dung cv thì mỗi người một khác vì vậy thông tin bạn lựa chọn đưa vào cv cũng cần được chọn lọc, bạn nên đưa nội dung ngắn gọn, đầy đủ ý, tránh lan man và không đúng trọng tâm yêu cầu công việc nhà tuyển dụng đang ứng tuyển.

Trình bày cv xin việc chuyên nghiệp

Về độ dài: Nhiều ứng viên suy nghĩ cv xin việc phải dài mới thể hiện được hết ý, mới tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng thật chất thì không phải vậy, cv quá dài sẽ làm mất nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, vì quá dài nên phần nội dung sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua, và những ý chính của cv sẽ không đưa đến được với nhà tuyển dụng và việc mẫu cv xin việc của bạn bị loại là rất cao. Chính vì vậy bạn chỉ cần trình bày những thông tin cá nhân một cách ngắn gọn, súc tích và thể hiện được đầy đủ ý sẽ khiến cho cv của bạn được đánh giá cao.

Tùy theo từng ngành nghề và vị trí ứng tuyển mà mẫu cv xin việc của bạn có thể dài ngắn khác nhau tuy nhiên mẫu cv có độ dài từ 1,2 tờ A4 là hợp lý. Việc bạn cần làm là truyền tải những thông tin mà đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng, đọc đến đâu là hiểu ý đến đó, nhìn là ra được những thông tin nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên mà không cần tìm hiểu quá nhiều.

2. Mẫu cv xin việc chuẩn gồm những gì?

Một mẫu cv xin việc muốn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng trước tiên phải là mẫu CV xin việc đúng chuẩn và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, chính vì vậy việc đầu tiên của ứng viên là lựa chọn đúng mẫu cv mà công việc bạn đang ứng tuyển để trình bày nội dung và nộp cho nhà tuyển dụng. Các mẫu cv nhìn chung đều có những phần cơ bản sau đây.

2.1. Tên cv hay còn gọi là tiêu đề tin

Tiêu đề tin là một phần quan trọng trong cv, nó thể hiện được đầy đủ các ý, mong muốn vị trí bạn ứng tuyển trình bày tiêu đề tin sao cho dễ nhìn, nổi bật trong bản cv, tiêu đề tin bạn nên để cỡ chữ 16, in hoa, bôi đậm, căn giữa.

2.2. Thông tin cá nhân

Phân nội dung này không có đất để bạn tạo nên được ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau như nên dùng những tên ghi trên giấy tờ hồ sơ của bạn, không nên dùng biệt danh, nên ghi những số điện thoại và gmail thường xuyên sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi hẹn phỏng vấn.

2.3. Vị trí ứng tuyển

Với những công ty lớn, bộ phận tuyển dụng phải làm việc hàng ngày với rất nhiều hồ sơ xin việc ở rất nhiều vị trí trong công ty, chính vì vậy mà bạn không nên xem nhẹ vị trí ứng tuyển, sẽ không có nhà tuyển dụng nào đọc hết cả mẫu cv xin việc của bạn mà vẫn chưa biết bạn muốn làm ở vị trí nào. Như vậy đồng nghĩa với việc cv của bạn đã bị loại. Chính vì vậy mà vị trí ứng tuyển bạn nên đặt mục ghi sau thông tin cá nhân và nên trình bày rõ ràng vị trí bạn ứng tuyển.

Mẫu cv xin việc

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần được nhà tuyển dụng xem kỹ về mặt nội dung, vì phần này có liên quan trực tiếp đến công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Với nội dung phần này là cơ hội để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và là lý do để nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ bạn mà không lựa chọn hồ sơ khác,chính vì vậy bạn nên lựa chọn ghi những kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí công việc nhà tuyển dụng đang tuyển. Bạn nên lựa chọn ghi theo trình tự thời gian, để thông tin có tính xác thực tạo được sự tin tưởng với nhà tuyển dụng.

2.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Những ứng viên viết được mục tiêu nghề nghiệp, những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, mục tiêu gắn bó và phát triển với công ty, vị trí ứng tuyển thì chắc chắn cv của bạn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cv xin việc phù hợp với ngành nghề vị trí công việc bạn ứng tuyển, từ việc lựa chọn được mẫu cv phù hợp bạn sẽ biết cách trình bày và lựa chọn thông tin để sao cho cv của bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, chúc các bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN