Lương nhân viên ngân hàng nào có thu nhập hơn 20 triệu/tháng?

2038 Lượt xem

Lương nhân viên ngân hàng đã tăng lên đáng kể trong chín tháng đầu năm. Mức cao nhất là 27,3 triệu đồng / tháng thuộc về các ngân hàng quốc doanh và đạt mức

   Lương nhân viên ngân hàng đã tăng lên đáng kể trong chín tháng đầu năm.   Mức cao nhất là 27,3 triệu đồng / tháng thuộc về các ngân hàng quốc doanh và đạt mức  tăng  là 3,4 triệu so với năm ngoái. Vậy hiện nay lương nhân viên ngân hàng  nào có mức thu nhập lớn hơn 20 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn đang theo học ngành nghề này hay đang cs ý định xin việc làm thì có thể dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Huyền Nga, một nhân viên của chi nhánh ngân hàng thương mại tư nhân thuộc TOP đầu chia sẻ rằng, phương pháp tính lương và thu nhập bình quân mỗi tháng mà cô ấy nhận được là không ổn định.   Trung bình, mức này là khoảng 20-22 triệu đồng mỗi tháng.

"Mỗi tháng, nếu hoàn thành tốt công việc, vượt mục tiêu, ngoài tiền lương nhận được thì còn nhận được khá nhiều tiền thưởng của chi nhánh, doanh thu cũng sẽ cao hơn, trung bình ít nhất là đạt khoảng 20 triệu/ tháng”

Bạn bè của nhân viên này chia sẻ, họ cũng  đang làm việc KPI, mục tiêu công việc cho từng vị trí.  Nếu bạn làm tốt trong tháng, mức thu nhập của bạn sẽ tương đối cao, và ngược lại nếu bạn không hoàn thành mục tiêu, thì mức lương bạn nhận được cũng sẽ bị ảnh hưởng.

lương nhân viên ngân hàng

Trong những năm gần đây, song song với sự phục hồi của hệ thống ngân hàng sau cuộc suy thoái 2011-2012, hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng đã được cải thiện, giúp lương nhân viên ngân hàng trung bình theo đó cũng tốt hơn rất nhiều.

Cũng theo những kết quả báo cáo mức lương mới nhất hiện nay tại các ngân hàng thì thu nhập của nhân viên tại ngành này hiện tại tăng lên khoảng 30%.   Các vị trí quản lý cấp cao thậm chí còn nhận được mức lương lên đến hàng trăm triệu đô la mỗi tháng.

Mức lương nhân viên ngân hàng  cao nhất lên tới 27,3 triệu

Theo báo cáo tài chính mới nhất của các ngân hàng thương mại, ít nhất có bảy ngân hàng phải trả hơn 20 triệu đồng mỗi tháng cho nhân viên của họ.

Cụ thể hơn, nhân viên của VietinBank trong 9 tháng đầu năm 2017 đã trả lương bình quân cho nhân viên trong 1 tháng là 27,3 triệu đồng / tháng, mức lương cao nhất tại khối ngân hành thương mại.

Trong 9 tháng, tổng số tiền lương, phụ cấp và trợ cấp đã trả cho 22.330 lao động lên đến 5.491 tỷ đồng, tương đương 250 triệu đồng / người.   So với cùng kỳ năm ngoái, thu nhập bình quân của nhân viên VietinBank tăng gần 3,4 triệu đồng / tháng.

Ngân hàng thứ hai chịu trả lương nhân viên ngân hàng  khủng cho nhân viên của mình thuộc về một ngân hàng thuộc nhóm quốc doanh.   Trong chín tháng đầu năm nay, nhân viên làm việc tại ngân hàng Vietcombank đã nhận được tới 235 triệu đồng tương đương với 26 triệu đồng mỗi tháng, tăng 3,8 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp đó, tại BIDV với số lượng nhân viên lớn nhất lên tới 24.832 người, tổng số tiền lương, trợ cấp và phụ cấp của BIDV chi ra đạt 5.350 tỷ USD trong 9 tháng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.   Kết quả là, thu nhập trung bình của nhân viên ở đây cũng tăng lên đến mức 24,4 triệu một tháng so với năm trước chỉ đạt là 21 triệu/ tháng.

lương nhân viên ngân hàng

Ngân hàng cổ phần trả lương nhân viên ngân hàng: tăng từ 1 đến 3 triệu

Ngoài 3 ngân hàng lớn mạnh tay chi trả cho nhân viên ở trên thì nhân viên ngân hàng làm tại ACB, MBBank, Techcombank và VIB cũng có thu nhập trung bình trên 20 triệu đồng / tháng.

Trong tất cả các ngân hàng công bố báo cáo tài chính quý ba, thu nhập trung bình của nhân viên ngân hàng đều  tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trung bình từ 1 đến 3 triệu đồng  mỗi tháng.

Đặc biệt, nhân viên làm việc tại ngân hàng MBBank đã tăng thu nhập bình quân trong năm qua, từ 15,9 triệu đồng/ tháng lên 21 triệu đồng/ tháng.  Số lượng nhân viên tại ngân hàng trong năm qua cũng tăng lên 3.000.

Nhiều ngân hàng nhỏ như KienlongBank, NCB, TPBank, BacABank ... cũng đã tăng thu nhập của nhân viên lên đến  hơn 13 triệu đồng / tháng.

Tuy đang gặp phải khó khăn và phải tái cơ cấu hoạt động, Sacombank tiếp tục thực hiện giống như cam kết trước đó của Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh về việc cải thiện lương và chính sách xã hội cho người lao động trong toàn hệ thống. từ tháng Bảy năm vừa qua.

Mỗi nhân viên làm việc tại đây có thu nhập khoảng 16,2 triệu/ tháng, tăng 3,2 triệu so với năm trước.   So với thời điểm giữa năm nay, thu nhập của nhân viên ngân hàng này đã tăng hơn một triệu một tháng.

Mức lương nhân viên ngân hàng phụ thuộc vào hiệu quả công việc

lương nhân viên ngân hàng

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng giám đốc Vietcombank, cho biết mức thu nhập hiện tại của nhân viên ngân hàng phụ thuộc vào hiệu quả công việc đạt được ở mỗi cá nhân, phòng ban cũng như chi nhánh.

Ngoài căn cứ vào các kết quả kinh doanh thì các ngân hàng cũng sẽ dựa vào chỉ tiêu công việc của từng nhân viên đã làm để trả mức lương và  thưởng tương xứng nhất. Và nếu bạn tự tin có đủ năng lực để tìm kiếm một công việc trong ngân hàng với mức thu nhập cao thì đừng ngần ngại gì khi bắt đầu cho bản thân một chiến dich tìm kiếm việc làm hiệu quả nhé! Bạn có thể ghé thăm  https://timviec365.vn/viec-lam-ngan-hang-chung-khoan-dau-tu-c56v0 địa chỉ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt và phù hợp với bản thân với những tin tức về việc làm ngân hàng được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặc dù mức lương nhân viên ngân hàng không phản ánh chính xác và công bằng thu nhập của từng cá nhân, nhưng cũng đã thể hiện được sự “chịu chi” mạnh mẽ của các ngân hàng đối với nhân viên của mình. Điều này cho thấy hệ thống ngân hàng đã có sự tăng trưởng đáng kể so với giai đoạn khó khăn của 5 hoặc 6 năm về trước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN