Hướng dẫn chia sẻ data 4G Viettel qua SMS và My Viettel

10999 Lượt xem

Chia sẻ, bắn data 4G Viettel trên My Viettel và cách bắn data Viettel bằng SMS là hai cách mà bạn có thể sử dụng. Sau đây là hướng dẫn chia sẻ data 4G Viettel trên My Viettel dành cho bạn tham khảo thực hiện.

Chia sẻ, bắn data 4G Viettel trên My Viettel  và cách bắn data Viettel bằng SMS là hai cách mà bạn có thể sử dụng. Sau đây là hướng dẫn chia sẻ data 4G Viettel trên My Viettel dành cho bạn tham khảo thực hiện.

Bắn data Viettel cho thuê bao khác là tiện ích chia sẻ được nhà mạng cung cấp tới khách hàng sử dụng. Nếu thuê bao của bạn có dư thừa data ưu đãi mà không sử dụng đến hoặc không sử dụng hết, hãy thực hiện bắn data cho thuê bao của người thân, bạn bè. Viettel có triển khai các cách bắn data khác nhau để người dùng chọn cách thuận tiện nhất. Dùng qua ứng dụng My Viettel để bắn data cho thuê bao Viettel khác cũng là một tiện ích sử dụng mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần bạn cập nhật phiên bản My Viettel từ 3.1 trở lên là có thể thực hiện tiện ích này và dùng thiết bị thông minh có kết nối mạng.

chia sẻ data 4G Viettel qua SMS và My Viettel

Tính năng chia sẻ dung lượng data 4G Viettel cho phép bạn mời bàn bè dùng thuê bao Viettel có thể dùng chung gói data 4G Viettel mà mình đã đăng ký sử dụng. Tại My Viettel, bạn dễ dàng chia sẻ data 4G chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Hướng dẫn cách chia sẻ dung lượng data 4G Viettel

Việc chia sẻ data 4G Viettel được nhà mạng quy định thành từng nhóm đăng ký các gói cước khác nhau để người dùng thực hiện tương tự, cụ thể như sau:

Cách 1: Chia sẻ dung lượng 4G Viettel đối với thuê bao đang dùng gói Dmax, Dmax200 Viettel

Bạn thực hiện theo các bước sau đây để thực hiện bắn data Viettel:

  • Bước 1: Bạn mở kho ứng dụng CH Play hoặc Appstore, tải về và cài đặt trên điện thoại phiên bản từ 3.1 trở lên. Sau đó, đăng ký tài khoản thuê bao và đăng nhập.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn ‘Mời bạn bè sử dụng chung Data’ và nhập số điện thoại mà bạn muốn chia sẻ data cùng sử dụng.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn bấm ‘Gửi lời mời’ thành công sẽ có 1 sms gửi đến thuê bao được mời. Nếu thuê bao đó đồng ý nhận data chia sẻ thì bạn đã thực hiện thành công tính năng này.

hướng dẫn chia sẻ data 4G Viettel qua SMS và My Viettel

Cách 2: Chia sẻ data 4G Viettel với thuê bao đang dùng gói Mimax, Mimax90 và Mimax1.5 Viettel

Bạn thực hiện theo các bước sau để tiến hành bắn data:

  • Bước 1: Bạn nhắn tin với cú pháp để lấy mật khẩu bắn data cho thuê bao: MK mật-khẩu-chuyển tiền gửi 136. Nếu bạn đã có mật khẩu thì bỏ qua bước này. Mật khẩu nhận được trong sms phản hồi gồm 8 chữ số.
  • Bước 2: Bạn bấm cú pháp trên bàn phím điện thoại *136# >> Chọn phím 2 để chia sẻ data và làm theo hướng dẫn.

Những lưu ý khi bắn data 4G Viettel cho thuê bao khác

  • Cước phí bắn data Viettel: 9.000đ/tháng/thuê bao.
  • Một thuê bao Viettel có thể chia sẻ data cho nhiều thuê bao khác sử dụng. Có thể chia sẻ data từ sim di động sang sim 4G Dcom Viettel

Điều kiện bắn data 4G Viettel cho thuê bao khác

Sau đây là quy định bắn data 4G Viettel áp dụng cho thuê bao nhận data và thuê bao bắn data theo quy định của nhà mạng:

  • Thuê bao Viettel chia sẻ data phải đăng ký 1 trong các gói Mimax Viettel, Mimax90, Dmax, Dmax200, Mimax1.5
  • Thuê bao Viettel nhận data chia sẻ phải đang dùng 1 trong các gói Mimax, Mimax90, Dmax, Dmax200, Mimax1.5, Mi10, Mi30.

Trên đây là hướng dẫn chia sẻ data 4G Viettel qua SMS và My Viettel để bạn thuận tiện thực hiện, bắn data Viettel nhanh chóng. Đây là tiện ích dành cho các thuê bao Viettel trả trước và trả sau của nhà mạng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN