Bí kíp viết CV xin việc trái ngành hiệu quả nhất

4555 Lượt xem

Bạn đang muốn xin vào một công việc trái ngành mà mình yêu thích nhưng không biết cách thiết kế Cv xin việc sao cho phù hợp? Hãy tham khảo những thông tin sau.

Bạn có đam mê về một công việc khác với ngành học của bạn nhưng lại không biết cách viết CV xin việc ra sao cho phù hợp. Làm thế nào để khắc phục được điểm yếu này để tạo nên một mẫu Cv xin việc ấn tượng khi quyết định xin việc làm trái ngành?

Bí kíp viết CV xin việc trái ngành hiệu quả nhất

Lựa chọn cho mình một mẫu Cv phù hợp

Cv xin việc là một bản mô tả những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn với nhà tuyển dụng. Do vậy một mẫu Cv xin việc được thiết kế ấn tượng sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với hơn 40 mẫu Cv xin việc ấn tượng từ cổ điển cho đến hiện đại, các bạn có thể download mẫu cv phù hợp nhất với phong cách của mình khi đi xin việc tại CV Online 365. Cv xin việc có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của bạn nhưng cũng là nơi khép lại cánh cửa đi đến công việc yêu thích. Hãy download mẫu cv ấn tượng và nội dung thu hút thì chắc chắn vấn đề tìm được một công việc trái ngành sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc trái ngành cũng rất quan trọng. Do đó, các bạn hãy thận trọng đưa ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Một mục tiêu ngắn gọn và đúng với định hướng phát triển của công ty họ, một lộ trình phấn đấu trong nghề nghiệp có kế hoạch chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một công việc như ý.

download-mau-cv

Kinh nghiệm làm việc

Khi đi xin việc trái ngành không phải bất cứ một kinh nghiệm làm việc nào bạn cũng đưa vào trong CV xin việc trái ngành của mình. Cần phải chọn lọc những vị trí làm việc phù hợp với những yêu cầu của công việc đang ứng tuyển. Hãy viết chi tiết nhưng không quá dài dòng về những công việc và vị trí mà bạn đang làm việc hiện nay, những gì bạn đã làm, thành tựu đạt được từ công việc đó. Tránh tình trạng kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực Telesale nhưng ứng tuyển lại vào vị trí Content thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ loại Cv xin việc của bạn ngay lập tức.

>>> Người xin việc trái ngành hay sinh viên mới ra trường cũng phải rất cẩn thận khi viết CV xin việc. Vậy đâu là cách viết CV xin việc hiệu quả nhất dành cho sinh viên mới ra trường? Xem thêm tại đường link sau: https://timviec365.vn/cv365/cv-sinh-vien-moi-ra-truong

Học vấn trong CV xin việc

Ngoài những thông tin chính về tên trường Đại học, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, loại tốt nghiệp. Các bạn có thể nhấn mạnh mục học vấn của mình bằng những khóa học chuyên môn ngắn hạn. Bất cứ một khóa học chuyên sâu nào hỗ trợ cho công việc trái ngành mà bạn đang ứng tuyển thì cũng là yếu tố tạo nên sự thành công giúp Cv xin việc của bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng phù hợp tạo điểm cộng cho Cv xin việc trái ngành

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn đóng một vai trò quan trọng khi đi tìm việc làm trái ngành. Khi bạn nắm trong tay những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển dù là trái ngành thì vẫn luôn tạo nên một điểm cộng lớn làm tỏa sáng CV xin việc, nhất là khi bạn không có lợi thế so với các ứng viên khác về bằng cấp đúng chuyên môn. Hãy khéo léo nhấn mạnh vào các kỹ năng trong các công việc mà bạn đã làm. 

>>> Xem thêm: Bạn đang cần đến những thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh mới nhất thì hãy click ngay và ứng tuyển khi mà bạn tìm ra sự lựa chọn tốt nhất.

download-mau-cv

Đam mê và sự kiên trì

Qúa trình tìm việc làm chưa bao giờ lại đơn giản đến vậy, sẽ kéo dài trong vòng 2-3 tháng chính vì vậy bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi. Dù bạn không học đúng chuyên ngành như bao bạn trẻ khác thì cũng không cần lo lắng bởi mọi thành công đều đến từ kiên trì và lòng đam mê công việc. Đừng ngại mà hãy thể hiện rõ niềm đam mê của mình với công việc đó.

Kiểm tra kỹ CV trước khi gửi

Trong quá trình thiết kế và ghi Cv xin việc nhiều bạn thường mắc những lỗi cơ bản nhất về chính tả, căn lề, khoảng cách dãn dòng. Do đó, sau khi hoàn thiện Cv xin việc của mình các bạn cần đọc lại 2-3 lần trước khi gửi đến nhà tuyển dụng để tránh được những lỗi sai sót nhỏ trên. Có 90% nhà tuyển dụng nói họ sẽ không ngần ngại mà loại bỏ ngay lập tức những bản Cv xin việc mắc những lỗi trên đặc biệt là Cv xin việc tiếng anh. Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, chắc chắn các bạn đã tự tin hơn thiết kế cho mình một bản Cv xin việc trái ngành ấn tượng nhất. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN